Discussion – 

0

Discussion – 

0

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN ĐÀN PIANO ĐIỆN

1. Chú ý đến vị trí đặt đàn

Tuy thân đàn piano điện thường làm bằng gỗ và được sơn phủ một lớp sơn bảo vệ, những tác nhân từ môi trường như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm vẫn có thể làm ảnh hưởng xấu đến đàn như gây bong tróc, làm gỉ sét linh kiện, vi mạch, chip,.. Vì thế bạn hãy chọn vị trí thích hợp cho piano điện với các lưu ý sau. Bạn nên đặt đàn cách tường từ 10-15cm và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà bằng cách lót 1 tấm thảm. Bạn không nên đặt piano điện ở gần cửa ra vào, cửa sổ để vừa tránh va chạm, vừa tránh những tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nước hoặc độ ẩm.

2. Vệ sinh đàn đúng cách

Rửa tay sạch sẽ và lau khô tay trước mỗi lần chơi đàn để loại bỏ những vết bẩn từ tay có khả năng dính vào phím đàn như bụi, mồ hôi tay. Bên cạnh đó, khi vệ sinh đàn piano điện, bạn cần lưu ý những điều sau. Đối với phím đàn, thấm nước sạch hoặc dung dịch lau chùi chuyên dụng vào khăn mềm và lau nhẹ nhàng phím đàn để loại bỏ vết bẩn. Đối với vỏ hoặc thân đàn bạn chỉ nên sử dụng khăn khô hoặc cọ khô thay vì dùng khăn ướt hoặc nước. Hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc các ghi chú từ nhà sản xuất về các phương pháp làm sạch cụ thể có thể áp dụng để bảo đảm an toàn.

3. Che phủ đàn khỏi bụi bẩn

Bụi là một trong những tác nhân ảnh hưởng đến các chức năng của đàn như làm mờ âm thanh, làm tắc phần bo mạch sâu bên trong đàn. Chính vì vậy, một cách vô cùng đơn giản mà hiệu quả là luôn che đậy phím đàn khi không sử dụng bằng một miếng vải  (tránh loại vải có lông tơ hay vải xù lông).

4. Bảo quản đàn đúng cách khi không sử dụng

Rút nguồn piano điện khi không sử dụng, nhưng đừng quên tắt đàn trước rồi hãy rút phích sau.

5. Chú ý nguồn điện và dây cáp, dây nguồn

Sử dụng nguồn điện riêng, tránh cắm chung với các thiết bị khác trên cùng ổ điện như máy tính để bàn, lò vi sóng để đảm bảo chất lượng âm thanh và hiệu suất tổng thể của cây đàn. Việc quá tải cũng khiến cho bo mạch dễ bị cháy, hỏa hoạn và nguy hiểm đến bạn. Xếp gọn gàng dây nguồn và cáp MIDI/USB vào một vị trí nhất định, không để rối, vướng lối đi để tránh vấp ngã, đứt dây.

 

admin

0 Comments

You May Also Like